Bạn là người nghiền pizza? Bạn biết nhiều quán pizza ngon? Bạn có những công thức làm pizza cực ngon? Nhưng bạn có biết trên thế giới đang có những phong cách pizza nào phổ biến, nổi tiếng? Hôm nay cửa hàng Pizza Ngon sẽ giới thiệu với bạn điều thú vị này.

 

Pizza thơm ngon

Pizza thơm ngon

  Như các bạn đã biết, pizza có nhiều hương vị, nhiều kích thước, nhiều loại đế khác nhau. Do đó, không chỉ phần nhân bánh mới làm nên những đặc trưng riêng của pizza từng vùng lãnh thổ, mà phần đế bánh cũng góp vai trò cực kỳ to lớn.

Trên thế giới có nhiều phong cách pizza, nhưng nổi bật nhất là phong cách Ý (điều này là tất nhiên rồi), và phong cách Mỹ. Tại sao lại là Mỹ mà không phải là một đất nước, hay vùng nào khác. Lý do chính là vì Mỹ là nơi đầu tiên đưa pizza trở nên quen thuộc và phổ biến, và là nơi biến pizza trở thành món ăn nhanh, bình dân với hình thức giao bánh tận nhà, sau này mới lan truyền ra toàn thế giới. Và Mỹ hiện cũng là nước tiêu thụ pizza lớn nhất thế giới.

2 phong cách pizza phổ biến

2 phong cách pizza phổ biến

Vậy 2 phong cách này có gì khác biệt, chúng ta cùng tìm hiểu.

  Pizza phong cách Ý có phần đế mỏng, phần nhân cũng mỏng, và không nhiều phomai. Mặc dù phong cách Ý cũng có nhiều loại nhỏ nữa, nhưng chúng đều phải tuân theo những nguyên tắc rất khắt khe của các quy định, thậm chí là các đạo luật mà nước Ý ban hành để bảo tồn tính nguyên gốc của pizza. Trong số đó, khắt khe nhất phải kể đến pizza kiểu Napoli. Loại này có phần nguyên liệu ít: chỉ gồm sốt cà chùa, cà chua, và phômai; đường kính bánh không được vượt quá 35cm; đế bánh không dày qua 1/8inch; đế bánh được nhào nặn và tạo hình bằng tay; và bột phải được ủ 6 tiếng. Ngoài ra, quy trình làm bánh, nướng bánh hay thậm chí là tiêu chuẩn bột và phomai cũng đều có những quy định chặt chẽ riêng. Với người Ý thì làm pizza cũng giống như quá trình làm nghệ thuật, đòi hỏi sự cầu kỳ, cẩn trọng và niềm đam mê.
Pizza phong cách Ý

Pizza phong cách Ý

  Chắc hẳn các bạn thấy pizza phong cách Ý không giống với pizza mà mình vẫn hay ăn? Đúng vậy, pizza mà chúng ta thường ăn là loại phong cách Mỹ. Với nhiều phomai, nhiều nhân hơn, đế bánh cũng được làm dày hơn, và có thể làm công nghiệp được để phù hợp hơn với nhu cầu món ăn nhanh của mọi người, đặc biệt là trẻ em rất thích loại này. Loại này không có những quy định khắt khe về bột hay phomai, nên các gia đình cũng có thể làm pizza ngon tại nhà với một số nguyên liệu cơ bản.
Pizza phong cách Mỹ

Pizza phong cách Mỹ

  Hy vọng các bạn đã có những trải nghiệm thú vị.

 

Bạn bỗng thấy thèm pizza? Hãy order Ngay:

M1. Bolognaise Pasta

Mỳ dài, Sốt bò băm

70.000
Đế bánh pizza size L

Đế bánh pizza size L 29cm

20.000
Đế bánh pizza size M

Đế bánh pizza size M 24cm

15.000
C3. Combo 3

1 Sườn Nướng BBQ size M + 1 Khoai tây chiên + 1 Salad + 1 Pepsi 1,5L

Original price was: 310.000₫.Current price is: 279.000₫.
-10%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi đặt món
Chat tư vấn